Vàng phiên Mỹ mất đà tăng 3 ngày khi đồng Đô la phục hồi

vang mỹ mất đà
vang mỹ mất đà

Đà tăng kéo dài ba ngày của vàng đã mất vào thứ Năm khi đồng Đô la phục hồi từ mức thấp nhất trong bảy tuần và các cuộc đàm phán tiếp tục kéo dài giữa Nhà Trắng và các nhà lập pháp Đảng Dân chủ về kế hoạch cứu trợ tài chính COVID-19 trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Vàng phiên Mỹ giao tháng 12 chốt ở mức 1.904,60 USD, giảm 24,90 USD hay 1,3%. Vàng đã tăng 1,3% trong ba phiên trước do hy vọng rằng một kế hoạch kích thích mới trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với vàng. Vàng hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát và thường phục hồi trong trường hợp thâm hụt tài khóa hoặc nới lỏng tiền tệ.

Vàng giao ngay, phản ánh các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng miếng, đã giảm 20,10 USD, tương đương 1%, ở mức 1.904,49 USD vào lúc 3:53 PM ET (19:53 GMT).

Chỉ số Dollar Index, so đồng bạc xanh với sáu loại tiền tệ chính, tăng 0,4% lên 92,97 sau khi chạm mức thấp nhất trong bảy tuần là 92,46 vào thứ Tư. Vàng thường đi ngược chiều với đồng Đô la và đã tăng mạnh vào đầu tuần này khi đồng bạc xanh giảm.

Hy vọng về một thỏa thuận kích thích đã giảm dần vào thứ Năm khi các nhà đàm phán cho biết khoảng cách giữa Nhà Trắng và Quốc hội do đảng Dân chủ lãnh đạo vẫn còn, mặc dù các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục.

Nhưng ngay cả trước diễn biến của ngày thứ Năm, chỉ một số ít người mong đợi một thỏa thuận sẽ được ký kết trước cuộc bầu cử. Một thỏa thuận sơ bộ về các biện pháp kích thích có thể là một điểm tích cực trong quá trình tranh cử của Trump, người đã đi sau Biden trong hầu hết các cuộc thăm dò.

Theo Investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *