Lịch kinh tế: 5 điều cần quan tâm trong tuần từ 19/10 đến 23/10

Lich kinh te
Lich kinh te

Mùa báo cáo thu nhập dự kiến ​​sẽ tiếp tục nhưng có khả năng bị lu mờ do thiếu tiến bộ về các gói cứu trợ và số ca nhiễm virus ngày càng tăng khi sự phục hồi kinh tế bị chững lại. Các báo cáo về dữ liệu nhà ở của Hoa Kỳ, một động lực chính của tăng trưởng và số liệu về thất nghiệp là những điểm nổi bật của những gì được cho là một tuần tương đối yên bình trong lịch kinh tế. Bên kia Đại Tây Dương, một Brexit không trật tự có thể vẫn là tâm điểm chú ý. Trong khi đó, dữ liệu GDP từ Trung Quốc vào đầu tuần dự kiến ​​sẽ chỉ ra sự phục hồi bền vững trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đây là những gì bạn cần biết để bắt đầu một tuần của mình.

1. Hết thời gian đưa ra gói kích thích trước cuộc bầu cử Mỹ?

Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu vào thứ Tư về dự luật cứu trợ coronavirus của đảng Cộng hòa trị giá 300 tỷ Đô la, một số tiền nhỏ hơn đáng kể so với 2 nghìn tỷ Đô la mà đảng Dân chủ yêu cầu.

Dự luật, được mệnh danh là một dự luật cứu trợ “cắt giảm”, đã bị đảng Dân chủ bác bỏ vào tháng trước và dự kiến ​​sẽ gặp thất bại một lần nữa.

Thời gian để đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11 còn rất ít, ngay cả khi số lượng ca nhiễm virú tiếp tục tăng và tăng trưởng việc làm đang bị đình trệ.

Tại Hoa Kỳ, nơi có tổng số ca mắc và tử vong do coronavirus cao nhất trên thế giới, một nửa trong số 50 tiểu bang đã báo cáo số ca mắc mới hàng ngày tăng cao nhất trong tháng 10.

2. Báo cáo thu nhập

Mùa báo cáo thu nhập được thiết lập để bắt đầu giai đoạn cao điểm.

Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi kết quả từ Netflix (NASDAQ: NFLX) vào thứ Ba, Tesla (NASDAQ: TSLA) và Verizon (NYSE: VZ) vào thứ Tư, và Intel (NASDAQ: INTC) vào thứ Năm.

Netflix là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​đại dịch, với sự tăng trưởng người dùng lớn trong các dịch vụ phát trực tuyến trong bối cảnh các biện pháp kiểm dịch được áp đặt và thiếu các chương trình truyền hình mới trong nửa đầu năm.

Procter & Gamble (NYSE: PG), Travelers (NYSE: TRV), American Airlines (NASDAQ: AAL) và American Express (NYSE: AXP) là một trong số những tên tuổi lớn khác dự kiến ​​sẽ báo cáo, trong khi, thuộc lĩnh vực năng lượng, Haliburton báo cáo vào thứ Hai, tiếp theo là Baker Hughes (NYSE: BKR) và Kinder Morgan (NYSE: KMI) vào thứ Tư.

3. Dữ liệu về nhà ở của Mỹ, yêu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp

Số liệu về nhà bắt đầu xây sẽ có vào thứ Ba và doanh số bán nhà hiện có được công bố vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho thấy lĩnh vực nhà ở là động lực tăng trưởng chính. Lãi suất thế chấp thấp kỷ lục đang thúc đẩy sự phục hồi trong khi triển vọng chuyển đổi sang làm việc tại nhà cũng đang giúp thúc đẩy sự quan tâm của người mua.

Số lượng đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu cũng sẽ được chú ý sau khi bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong hai tháng trong tuần trước, làm dấy lên lo ngại rằng sự phục hồi của thị trường lao động đang mất đà.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang sẽ xuất bản Beige Book vào thứ Tư, một tập hợp các bằng chứng được cung cấp bởi 12 chi nhánh của Fed liên quan đến điều kiện kinh tế tại các địa phương.

4. Sự thiếu chắc chắn về vấn đề Brexit có thể ảnh hưởng đến đồng Bảng Anh

Sự không chắc chắn về việc liệu có thể đạt được một thỏa thuận thương mại trước thời hạn cuối cùng vào ngày 31 tháng 12 cho Brexit hay không có khả năng tiếp tục ảnh hưởng đến đồng Bảng.

Tại cuộc họp thượng đỉnh để thảo luận về Brexit vào tuần trước, các nhà lãnh đạo EU cho biết họ lo ngại về sự thiếu tiến triển trong các cuộc đàm phán và thúc giục Vương quốc Anh thỏa hiệp trong các lĩnh vực tranh chấp chính hoặc rời khỏi khối từ ngày 1 tháng 1 sau khi kết thúc quá trình chuyển đổi.

Ba điểm mấu chốt chính là cạnh tranh bình đẳng, giải quyết tranh chấp và nghề cá.

Đồng Bảng Anh có thể tăng giá từ các dấu hiệu Anh sẽ không từ bỏ các cuộc đàm phán. Nhưng triển vọng của các cuộc đàm phán kéo dài, cũng như ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch coronavirus trở nên tồi tệ hơn, có thể đè nặng lên đồng Bảng Anh.

5. GDP của Trung Quốc

Trung Quốc sẽ công bố số liệu về tổng sản phẩm quốc nội quý 3 vào thứ Hai, dự kiến ​​sẽ cho thấy tác động kinh tế do đại dịch đang lùi xa hơn.

Nền kinh tế số hai thế giới dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 5,2% hàng năm trong ba tháng tính đến tháng 9, tăng tốc từ mức 3,2% hàng năm trong quý thứ hai.

Một dữ liệu mạnh mẽ sẽ hỗ trợ lập luận về việc giữ nguyên lãi suất chuẩn, trước khi lãi suất được xem xét vào thứ Ba, dự kiến ​​sẽ không thay đổi trong tháng thứ sáu liên tiếp.

Các số liệu cũng dự kiến ​​cho thấy sự phục hồi trong chi tiêu bán lẻ. Điều đó có thể báo hiệu chi tiêu tốt hơn trên toàn cầu khi tác động của virus giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *