Đồng Đô la giảm xuống mức thấp nhất 1 tháng

Đồng Đô la suy yếu vào đầu ngày giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, xuống mức thấp nhất trong một tháng, do sự lạc quan về gói kích thích mới của Hoa Kỳ, đã giúp thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn, gây bất lợi cho đồng bạc xanh.

đồng đô giảm mạnh
đồng đô giảm mạnh

Vào lúc 2:55 AM ET (0655 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,3% ở mức 92,787, xuống mức thấp nhất trong một tháng. EUR/USD đã tăng 0,3% ở mức 1,1859, đạt mức cao nhất trong một tháng, trong khi USD/JPY giảm 0,3% ở mức 105,23.

Tin tức về việc Tổng thống Donald Trump sẵn sàng chấp nhận một dự luật kích thích với giá trị lớn, trong bối cảnh một loạt các cuộc thăm dò dư luận tiêu cực gây áp lực buộc ông phải đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, đã làm dấy lên hy vọng về một bước đột phá về các biện pháp kích thích.

Các cuộc đàm phán giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ tiếp tục vào thứ Tư.

Đà giảm của đồng Đô la không phải là quá nghiêm trọng vì vẫn còn sự phản đối mạnh mẽ từ bên trong Đảng Cộng hòa của chính tổng thống Trump.

“Nhìn chung, một dự luật kích thích kinh tế mới trước cuộc bầu cử vẫn chưa chắc chắn và chúng tôi nghi ngờ rằng không có nhiều trong số đó hiện đang được thị trường định giá, điều này sẽ hạn chế khả năng giảm giá của các tài sản rủi ro”, các nhà phân tích tại ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu.

Ngoài diễn biến chính trị ở Washington, các nhà giao dịch sẽ xem xét việc phát hành Beige Book tháng 10 của Cục Dự trữ Liên bang để biết manh mối về mức độ phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ. Báo cáo sẽ cung cấp một góc nhìn từ các doanh nghiệp và cộng đồng về sự phục hồi của Covid trên toàn quốc.

Ở những nơi khác, GBP/USD đã giao dịch cao hơn 0,4% ở mức 1,2997, sau khi lạm phát của Vương quốc Anh tăng nhanh vào tháng 9. Giá tiêu dùng tăng 0,5% so với cùng kỳ trong tháng 9, so với mức tăng 0,2% trong tháng 8, do chi phí vận chuyển cao hơn.

Các số liệu riêng biệt cho thấy chính phủ đã vay 36,1 tỷ Bảng Anh (46,75 tỷ USD) vào tháng 9, tổng số tiền cao thứ ba kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập vào năm 1993, để giúp tài trợ các gói cứu trợ coronavirus khác nhau cho nền kinh tế.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak cho biết: “Mặc dù rõ ràng là đại dịch coronavirus đã có tác động đáng kể đến tài chính công của chúng ta, nhưng mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn nhiều nếu chúng ta không hành động theo cách chúng ta đã làm để bảo vệ sinh kế của hàng triệu người”.

Ngoài ra, USD/CNY giao dịch thấp hơn 0,5% ở mức 6,6411, giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018, do nền kinh tế Trung Quốc phục hồi tương đối mạnh sau đại dịch.

Nhà phân tích tiền tệ Moh Siong Sim của Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết: “Trung Quốc là nền kinh tế mạnh nhất, so với châu Âu và Mỹ”. Ông nói thêm rằng một nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden cũng có thể được hỗ trợ bằng cách xoa dịu quan hệ Trung-Mỹ.

Vào thứ Hai, Trung Quốc báo cáo rằng tổng sản phẩm quốc nội của họ đã tăng 4,9% trong tháng 7-9 so với một năm trước đó.

Nguồn: Investing.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *