Dầu tăng giá khi kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm dù vẫn còn lo ngại về lực cầu

Dầu đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, giữ mức tăng trước đó do nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​cũng như thông tin rằng các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hoàn toàn tuân thủ cam kết hạn chế sản lượng trong tháng 9.

Dầu Brent tương lai tăng 0,16% lên 43,39 USD vào lúc 11:42 PM ET (3:42 AM GMT) và dầu WTI tương lai tăng 0,17% lên 41,11 USD. Cả dầu Brent và WTI tương lai đều duy trì trên mốc 40 USD, tăng trong ngày thứ ba mặc dù số người nhiễm COVID-19 đang gia tăng mạnh ở châu Âu và Hoa Kỳ khiến lo ngại về nhu cầu nhiên liệu ngày càng gia tăng. Pháp là quốc gia mới nhất áp dụng lệnh giới nghiêm.

Về nguồn cung, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ (API) báo cáo nguồn cung dầu thô giảm 5,422 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 10 vào thứ Tư. Mức giảm này lớn hơn nhiều so với mức giảm 2,3 triệu thùng được dự đoán trong các dự báo do Investing.com tổng hợp, cũng như mức tăng 951.000 thùng được báo cáo trong tuần trước.

API cũng báo cáo lượng tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất của Hoa Kỳ giảm gần gấp đôi kỳ vọng của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu từ Cơ quan Quản lý Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sẽ được công bố vào cuối ngày. Cả dữ liệu API và EIA đều bị trì hoãn một ngày do ngày nghỉ vào thứ Hai ở Hoa Kỳ.

Dầu cũng được thúc đẩy bởi OPEC + đưa ra mức tuân thủ 102% đối với các hiệp ước hạn chế sản xuất đã đồng thuận vào tháng 9, trước cuộc họp ủy ban kỹ thuật chung của cơ quan vào cuối ngày. Ủy ban giám sát liên hợp sẽ họp vào ngày 18 tháng 10.

Tại châu Á, một báo cáo của ANZ Research cho thấy mức mua dầu thô tăng mạnh của Trung Quốc và bởi các nhà máy lọc dầu Ấn Độ trong tháng 9.

“Triển vọng ở châu Á có thể là lý do khiến liên minh OPEC + vẫn tự tin thị trường có thể đứng vững nếu có thêm 2 triệu thùng mỗi ngày trên thị trường,” ghi chú cho biết thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *